Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cho công trường

18/03/2021 Đăng bởi: Phạm Văn Đông

Phòng cháy chữa cháy tại công trường 

Như chúng ta đã biết, Việt Nam của chúng hiện nay đang là nước trong giai đoạn phát triển nhanh. Với tình hình chính trị ổn định, thời tiết ôn hòa, nguồn nhân lực rẻ và dồi dào, giao thông giao thương thuận lợi, vị trí chiến lược đối với giao thương quốc tế bằng đường biển nên Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như việc đẩy mạnh phát triển của các doanh nghiệp trong nước. Vi vậy, các dự án xây dựng tòa nhà cao ốc, nhà máy sản xuất đang triển khai với nhiều quy mô khác nhau.

Vì sao phải trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong công trường thi công

Công tác an toàn lao động cũng như phòng cháy chữa cháy luôn được các cơ quan nhà nước và chủ đầu tư quan tâm và yêu cầu khắt khe. Kế hoạch phòng cháy chữa cháy cần được xây dựng để phòng tránh cũng như xử lí triệt để tác hại có thể khi xảy ra hỏa hoạn.

Để hiểu được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy chúng ta cần tìm hiểu những hậu quả nghiêm trọng khi hỏa hoạn xảy ra.

Bạn sẽ không thể tưởng tượng nôi những thiệt hại về người, tài sản, môi trường.... mỗi khi hỏa hoạn xảy ra.

Chất liệu hình thành sự cháy

Đám cháy xảy ra khi ba vật ở cùng một nơi cùng một lúc:

  1. Nhiên liệu (thứ để đốt — chẳng hạn như củi hoặc than).
  2. Oxy (thường từ không khí).
  3. Nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Một ngọn lửa có thể bùng cháy khi tất cả những thứ này có mặt; nó sẽ dừng lại khi ít nhất một trong số chúng bị xóa. Như bất kỳ lính cứu hỏa nào sẽ nói với bạn, dập lửa bao gồm việc phá vỡ tam giác lửa - nghĩa là loại bỏ nhiên liệu, nhiệt hoặc oxy. Giả sử một ngọn lửa bùng phát trên chảo trên nồi của bạn, điều đầu tiên bạn thường làm là tắt bếp. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể nhúng một chiếc khăn với nước và đặt nó thật cẩn thận lên chảo (hoặc tốt hơn hết, hãy dùng một chiếc chăn chống cháy). Chiếc khăn được thiết kế để chặn việc cung cấp oxy cho đám cháy . Mọi kỹ thuật chữa cháy bạn có thể nghĩ đến đều liên quan đến việc loại bỏ nhiệt, oxy hoặc nhiên liệu - đôi khi nhiều hơn một trong những thứ đó cùng một lúc. Bình chữa cháy hoạt động bằng cách loại bỏ nhiệt, không khí hoặc cả hai.

Các thiết bị PCCC cần thiết

Hoạt động thi công xây dựng luôn có các công tác hàn xì phát sinh xỉ hàn với nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cao. Rất nhiều vật tư dễ cháy được tập kết trong môi dễ xảy ra cháy nổ tiểm ẩn rất nhiểu rủi ro. Vì vậy hãy trang bị nhưng thiết bị sau để bảo vệ con người và tài sản trong công trường.

Bạt chống cháy

Bình cứu hỏa

Quần áo phòng cháy

Van chống cháy ngược ( sử dụng cho bình oxy ga )

Tầm quan trọng của việc dập tắt ngọn lửa khi mới hình thành

Khi xảy ra hỏa hoạn thì sự kịp thời dập lửa trong tính thời điểm là hết sức quan trọng. Nếu không thể khống chế tốt ngọn lửa khi nó mới hình thành thì hậu quả xảy ra sẽ vô cùng lớn. Hãy trang bị cho công tường của bạn những thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn nhé.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0349000886
zalo